Hóa chất bể bơi, cách xử lý nước bể bơi an toàn và hiệu quả

Hiện nay, thiết kế bể bơi không còn là công trình xa xỉ với các gia đình. Tuy nhiên, khi đã có bể bơi rồi, nhưng làm thế nào để xử lý nước bể bơi sao cho bể bơi luôn sạch sẽ, nước luôn trong xanh, an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm- Thiết kế bể bơi chuyên nghiệp, tư vấn thiết kế hoàn hảo: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Cách xử lý nước bể bơi an toàn và hiệu quả

Cách xử lý nước bể bơi an toàn và hiệu quả

Cách xử lý nước bể bơi an toàn và hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng bể bơi của gia đình luôn bị vẩn đục: tảo, rác bẩn, cát, chất thải…Chính vì vậy, quá trình xử lý nước hồ bơi luôn là vấn đề mà mọi gia đình quan tâm, bởi nếu không xử lý nó sẽ làm mất mỹ quan của hồ bơi, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Trên thực tế, quá trình xử lý nước bể bơi gồm 2 công đoạn: lọc và khử trùng nước. Đối với khâu lọc, trước hết các gia đình phải sắm hệ thống lọc nước tuần hoàn cho bể bơi, hoạt động tối thiểu 6h/1 ngày, sau đó mới tiến hành xử lý nước hồ bơi, thử nước và khử trùng bằng hóa chất đã được phép sử dụng.

Quá trình xử lý cơ bản nước cho hồ bơi sẽ bao gồm 2 công đoạn: lọc và khử trùng nước
Thông thường, khi đã tiến hành xây dựng bể bơi gia đình, nhà thầu xây dựng cũng đã cung cấp một số thông tin cơ bản để bạn có thể chủ động kiểm tra lượng nước bể bơi đã đạt chuẩn an toàn, bằng việc sử dụng: quy trình xử lý nước, độ pH chuẩn, bảng dung lượng axit phù hợp, thông số tiêu chuẩn lý tưởng, các nguyên tắc cơ bản có liên quan, hoặc sử dụng loại hóa chất chuyên dụng để xử lý bể bơi gia đình…

Thiết bị bể bơi, hệ thống lọc nước bể bơi

Thiết bị bể bơi, hệ thống lọc nước bể bơi

Thiết bị lọc nước tuần hoàn và xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất là hai yếu tố đặc biệt quan trọng
Một bể bơi đạt chuẩn an toàn vệ sinh cho người sử dụng và luôn được duy trì trạng thái cân bằng đó là hồ bơi phải được hỗ trợ thiết bị lọc nước tuần hoàn và xử lý nước bằng hóa chất. Đây là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì thiết bị bể bơi lọc nước tuần hoàn chỉ lọc được những rác bẩn có kích thước lớn, chất cặn bã không hòa tan, chứ không ngăn chặn được sự phát triển của tảo bẩn, rêu, tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước. Lúc này buộc bạn phải sử dụng đến hóa chất chuyên dụng để xử lý nước bể bơi, để bể bơi của bạn luôn được triệt khuẩn sạch sẽ, an toàn.

***Tham khảo- Thiết bị bể bơi cần thiết cho hệ thống lọc nước bể bơi hoàn chỉnh: http://emaux.com.vn/

Hóa chất xử lý nước bể bơi

Hóa chất xử lý nước bể bơi

Sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi gia đình là giải pháp hiệu quả
Để chất lượng nước bể bơi gia đình luôn đảm bảo an toàn, vệ sinh, bạn có thể lựa chọn các loại hóa chất đạt chuẩn, an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Chlorine ( dạng bột hoặc viên), Soda, ALUM, hóa chất làm bóng nước, Brommine dạng viên…và đặc biệt phải sử dụng với liều lượng vừa đủ, nếu sử dụng nhiều quá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

++Xem thêm chi tiết: Bình lọc nước bể bơi – Thiết bị bể bơi quan trong hàng đầu

Loading Facebook Comments ...