Top những nhạc cụ hiện đại nhất khiến bạn mê mẩn

Mình đã quay trở lại, và mình muốn mang đến một thông tin cực kỳ hữu ích. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn top những nhạc cụ hiện đại nhất khiến bạn mê mẩn. Cách đây một khoảng thời gian, nhạc cụ điện tử đặc biệt Artiphone đã được ra đời. Loại nhạc cụ này có cái tên khác mà mọi người thường gọi là Nhạc cụ tất cả trong một.

An 1848 Charles Adolphe Gand Violin is available for trial and purchase in our studio. #violin #violinmaker #strings #orchestra #stringinstruments #string #instruments #posts

Nào, bây giờ cùng mình tìm hiểu cụ thể hơn.

1. E.bow

Ebow – Nguồn: Ebow.com

Theo quan điểm của mình đây không phải là loại nhạc cụ công nghệ cao, không quá mới mẻ, nhưng ở Việt Nam mình chưa có mấy người sở hữu được nó. Từ này được viết tắt của cụm Electrinic bow hoặc mọi người còn gọi với cái tên ấn tượng hơn là Energy Bow. Đây được hiểu là một công cụ hỗ trợ cho các nghệ sĩ guitar, được phát minh bởi nhà sáng chế Grey Heet vào năm 1969.

Bowed-zither

Được thiết kế dành cho các cây guitar điện giúp các nghệ sĩ guitar có thể mô phỏng âm thanh của dàn dây (Strings), Ebow có nguyên tắc hoạt động khá đơn giản, bạn chỉ cần cầm trên tay, một lõi nam châm bên trong sẽ tạo lực đẩy làm rung mạnh dây đàn làm tăng tính khuếch đại, kéo dài độ vang tạo ra cảm giác gần giống với tiếng dàn dây trong dàn giao hưởng.

Hot hand là một sản phẩm đặc biệt của Source Audio với công nghệ cảm ứng chuyển động. Với Hot hand, bạn có thể “điều khiển không cần chạm” cào các nhạc cụ, nghe có vẻ thú vị nhỉ. Thật vậy, bạn có một bộ điều khiển âm thanh rời, nơi bạn có thể chọn, điều chỉnh các thông số, gắn thêm các bộ điều chỉnh âm thanh (fuzz box) rời để tạo ra âm thanh mong muốn. Bạn đeo “chiếc nhẫn thần kì Hot hand” vào, chỉ vậy thôi, giờ bạn có thể quơ tay múa chân để tạo ra các âm thanh, hiệu ứng mà trước đây chỉ có thể thấy trong các dòng nhạc điện tử như House, Trance, Dubstep…

Bạn có thể điều khiển mọi loại âm thanh gắn thêm từ hãng Source Audio hay thậm chí các hãng thứ 3 khác, chưa hết Hot hand còn có cả version USB để bạn gắn vào máy tính và dùng các phần mềm ảo trên máy tính kết hợp với nhạc cụ bạn đang chơi như Bass, Guitar… Thật thú vị phải không :D.

Xem thêm:

3. Launchpad

Cái này thật ra không quá mới lạ nhưng cũng được dân DJ sử dụng nhiều trong vài năm trở lại đây, bạn có thể thử mang 1 cái này vào các đêm diễn live của mình để tận hưởng sự thú vị từ nó nhé.

Chỉ cần để sẵn các âm thanh mình mong muốn vào đó, rồi tìm cách sáng tạo với các âm thanh đó bằng cách bấm bấm chọt chọt. Theo mình thấy, cái này người không học nhạc cũng vẫn chơi được ào ào, bạn chỉ cần xem vài video hướng dẫn cách cài đặt là có thể tạo ra 1 sản phẩm âm nhạc thú vị ấn tượng ngay.

Trên đây là những loại nhạc cụ hiện đại phổ biến trên thế giới. Bạn sẽ không thể từ chối nếu có cơ hội được tiếp cận nó. Thật uổng phí nếu bạn chưa từng chơi nhạc cùng nó một lần. Những nhạc cụ này như người bạn, giúp bạn tạo ra những bản nhạc đặc biệt, mang phogn cách riêng của bạn.

Loading Facebook Comments ...