Chia sẻ kiến thức hữu ích đau ruột thừa bên trái hay phải?

Đau ruột thừa là căn bệnh rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh nhân đau ruột thừa có thể phát hiện thông qua các dấu hiệu nhận biết, đặc biệt là cơn đau bụng. Bạn đã biết đau ruột thừa bên trái hay phải chưa?

1. Đau ruột thừa nguy hiểm như thế nào?

Bệnh nhân đau ruột thừa hay còn gọi là viêm ruột thừa phải đối mặt với nhiều nguy cơ nếu không được đưa đến bệnh viện điều trị sớm. Biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm ruột thừa đó là những cơn đau lúc âm ỉ, lúc dữ dội. Sau một thời gian vết viêm sẽ vỡ mủ nhưng chúng ta không thể biết là khi nào, có người sau 6 tiếng, có người sau 12 tiếng, có người sau 24 tiếng.

Đau ruột thừa có thể xảy ra ở tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác giới tính. Bệnh hoàn toàn có thể chữa được nếu như phát triển kịp thời. Nếu chậm trễ có thể gây ra những di chứng nặng nề, ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí là mất mạng.

2. Đau ruột thừa bên trái hay phải?

Bất cứ ai cũng có thể bị đau ruột thừa cho nên chúng ta cần trang bị những kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Biểu hiện của bệnh ruột thừa trong giai đoạn đầu không rõ ràng nhưng cơn đau bụng ruột thừa cũng có những đặc trưng riêng khác với đau bụng do tiêu hóa thông thường. Bạn có biết đau ruột thừa như thế nào, đau ruột thừa bên trái hay phải hay chưa?

Khi ruột thừa bị viêm cũng là lúc cơn đau bụng đầu tiên xuất hiện. Cơn đau này ban đầu chỉ râm ran ở vị trí xung quanh rốn sau đó sẽ lan xuống vùng bụng. Nhiều người chủ quan lầm tưởng đó là cơn đau bụng thông thường nên không được cấp cứu kịp thời, gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy chú ý rằng đau ruột thừa là đau bên bụng phải, nếu bị đau bên phải cần hết sức thận trọng xem mình có dấu hiệu nào khác của bệnh viêm ruột thừa để tới bệnh viện sớm nhất.

>>> xem thêm: phẫu thuật áp xe ruột thừa

3. Các dấu hiệu khác để nhận biết bệnh đau ruột thừa

Khi nhận thấy cơ thể có cơn đau bụng khác thường ngoài việc xem xét đau ruột thừa bên trái hay phải, bạn có thể tham khảo thêm các dấu hiệu khác xem mình có phải là bị đau ruột thừa hay không. Ngoài ra, nếu cơn đau kéo dài tốt nhất là nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám.

3.1. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Nếu bạn có dấu hiệu đau bụng phải kèm với đi tiểu thường xuyên thì nguy cơ cao là bị đau ruột thừa. Bởi vì từ vết viêm ruột thừa đã gây ảnh hưởng đến bàng quang khiến cho bài tiết bị rối loạn. Lúc nào bạn cũng có cảm giác dường như là buồn đi tiểu dù mới đi xong, nhưng khi đi thì không đi được hoặc đi tiểu rất ít.

3.2. Cảm thấy chán ăn

Tự dưng bạn lại cảm thấy không muốn ăn bất cứ thứ gì, ngay cả những đồ ăn mà trước đó bạn vô cùng yêu thích. Nguyên nhân có thể do viêm ruột thừa gây rối loạn chức năng tiêu hóa, tạo cảm giác chán ăn. Bạn còn có thể bị nôn khi thấy thức ăn. Dấu hiệu này có vẻ hơi giống với ốm nghén nhưng đừng nhầm lẫn nhé.

3.3. Bị sốt

Một dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa đó là bệnh nhân thường có dấu hiệu sốt. Không sốt quá nặng chỉ trên 38 độ nhưng kèm theo sốt đó là cảm giác ớn lạnh, run lẩy bẩy. Đến giai đoạn này viêm ruột thừa đã khá nặng bởi các vết viêm đã lan rộng. Sốt chính là hiện tượng cơ thể phản ứng lại với vết viêm.

Khi cơ thể có những cơn đau lạ bạn không những phải xem xét đau ruột thừa bên trái hay phải mà bạn còn cần phải đi khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn chuyên khám chữa, điều trị bệnh đau ruột thừa theo phương pháp hiện đại nhất nhanh chóng và không gây đau đớn. Để được tư vấn gói dịch vụ bệnh viện và chương trình ưu đãi đặc biệt , mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Loading Facebook Comments ...