“Điểm danh” những thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay

giả dụ không sở hữu kỹ thuật, cuộc sống của chúng ta sẽ rất tẻ nhạt và chẳng thể tiếp cận được với nền văn minh tiên tiến như ngày nay. Ban đầu “công nghệ” là những thứ kềnh càng và xa lạ, nhưng hiện tại chúng mau chóng, được nâng cấp, trở thành gọn – nhẹ và gần gũi hơn trong cuộc sống của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến Các bạn 10 thiết tối tân nhất trên toàn cầu hiện tại.

Siêu Camera

các nhà công nghệ tại Fermilab ở Illinois đã cho ra đời mẫu camera hiện đại nhất trên toàn cầu với tên Dark Energy Camera. Đây là 1 phần của Dự án nghiên cứu về nguyên cớ vì sao vũ trụ đang mở rộng ngày một nhanh hơn.

Riêng lens của camera này có giá 1,6 triệu dollar, trên toàn cầu hiện giờ mang 5 chiếc lens tương tự. Độ phân giải khủng lên tới 570 megapixels, kích thước ảnh to hơn hàng chục lần so sở hữu camera điện thoại, khả năng nhận được ánh sáng cách địa cầu là 8 tỉ năm ánh sáng.. Trong 5 năm đến, khoảng hơn 300 triệu thiên hà khác nhau sẽ được chụp ảnh bằng dòng camera này từ đài thiên văn Cerro Tololo Inter-American tại Chile.

kỳ vọng rằng điều này sẽ trả lời được những bí hiểm từng làm cho đau đầu các nhà thiên văn trong phổ thông thập kỉ qua.

Siêu Loa

Đây là cụm từ chúng ta tiêu dùng để gọi HS-60, được sản xuất bởi Wattre Corporation của Mỹ. Ở cự ly một mét, nó tạo ra âm thanh mang cường độ lên tới 182 decibels (dB), cao hơn so với ngưỡng khiến cho điếc tai là 42dB. Khoảng bí quyết an toàn để bạn nghe được âm thanh từ HS-60 một cách an toàn là 128 mét. Khoảng cách thức tối đa lên đến 3 km!

hiện tại, HS-60 chưa ra đời, bạn có thể trải nghiệm mẫu loa “đàn em” là HS-40. Chiếc loa này có khả năng truyền âm đi xa có khoảng cách thức bằng 1 nửa so mang HS-60, rất thích hợp để truyền bá chào hàng hay thông báo các thông tin quan yếu đi xa.

Siêu Laser

Phòng thử nghiệm Lawrence Livermore National ở California, chính là nơi đặt bộ phát tia laser tiên tiến nhất. Bộ phát tia laser này là 1 phần của National Ignition Facility, được ngoài mặt nhằm nghiên cứu về cách thức tụ họp năng lượng.

Được cấu tạo trong khoảng 192 tia laser, tập hợp tại 1 điểm và tạo ra một nguồn năng lượng to gấp 60 lần so có hệ thống trước đấy.

cực điểm, hệ thống mang thể tạo ra năng lượng lên tới 500 ngàn tỉ watt.

Siêu nam châm

Vào năm 2012, các nhà kỹ thuật tới từ phòng thí điểm đất nước Los Alamos của New Mexico đã cho ra đời cái nam châm mạnh nhất thế giới. Nó mang thể tạo được từ trường lên đến 1.000 Tesla, to hơn hai triệu lần trong khoảng trường của trái đất.

không những thế, còn 1 hướng khác để tạo nên từ trường mạnh tới 1.000 Tesla đó là đặt một nam châm điện ở giữa, và xung quanh là lượng to thuốc nổ. Sau ấy, chúng ta kích hoạt đầy đủ cùng 1 lúc, ko gian bên trong sẽ cô đặc lại, đủ để phục vụ một trong khoảng trường cực mạnh.

bên cạnh đó, chiếc nam châm này chỉ sở hữu thể sử dụng 1 lần.

Siêu động cơ Diesel

Cao 4 tầng, dài 26 mét, động cơ 100.000 sức ngựa hoạt động rất hiệu quả, trong giai đoạn hoạt động chỉ mang 50% năng lượng bị phí phạm thành nhiệt năng. Đây là các ưu điểm vượt trội của siêu động cơ diesel tiên tiến nhất thế giới.

Con tàu chở hàng Emma Maersk đã với siêu động cơ này.

Bản quyền: http://dungcuamnhac.com/

Loading Facebook Comments ...