Những kiến thức cơ bản về đàn piano điện

Bạn là người có sở thích chơi đàn piano? Vậy thì bài viết này sẽ chung cấp cho bạn bạn những thông tin kiến thức cơ bản về loại đàn piano điện, giúp bạn dễ dàng nhận biết và sử dụng một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Đàn piano điện là gì?

Đàn piano điện hay còn được gọi với cái tên khác là đàn piano kĩ thuật số, dựa trên sự kết hợp giữa keyboard và piano cơ. 

Piano điện có cấu tạo bao gồm 88 phím và hệ âm phát triển từ âm đàn piano cơ, mang đến cho người chơi cảm giác mới lạ, cuốn hút. Loại đàn này hoạt động dựa trên các con chip đã được tích hợp sẵn cùng sự gọn gàng trong thiết kế mang tính thẩm mĩ cao.

Đàn piano điện gồm mấy loại?

Xét về thiết kế có thể chia làm 2 loại đàn piano điện. Đó là:

  • Một loại có kiểu dáng tương đối giống đàn piano đứng với phần đế liền, tạo độ chắc chắn cho thiết bị. 
  • Loại thứ hai là kiểu chân đế rời có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, đặc biệt phù hợp để mang đi biểu diễn trên sân khấu.

Piano điện có nhiều tính năng hữu ích

Bên cạnh sự cải tiến trong thiết kế, đặc điểm của đàn piano điện được người dùng cực kì yêu thích đó là tính năng lấy mẫu hiện đại, nhằm tái hiện lại âm thanh và giai điệu của nhiều loại nhạc cụ khác nhau. 

Không dừng lại ở đó, dòng piano điện còn được tích hợp tính năng ghi âm, giúp mô phỏng âm thanh một cách chân thực. Độ nhạy của bàn phím cho phép người chơi tự do sáng tạo và biểu diễn với những cung bậc cảm xúc riêng khi chạm ngón trên từng phím đàn.

Ưu điểm và nhược điểm của đàn piano điện

Đàn piano điện cũng giống như các nhạc cụ khác đều tồn tại cả ưu và nhược điểm.

Về ưu điểm

  • Ưu điểm nổi bật dễ dàng quan sát bằng mắt của đàn piano điện đó là thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển. 
  • Piano điện không phải thay dây định kì như các loại đàn truyền thống.
  • Loại nhạc cụ này có khả năng bắt chước các nhạc cụ có dây và có bộ hơi như violin, viola, sáo, kèn,… 
  • Piano điện có các nút điều chỉnh âm lượng, giắc cắm tín hiệu phù hợp với nhiều nguồn khác nhau, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển theo ý muốn.

Nhược điểm

  • Bạn sẽ không thể sử dụng đàn nếu nguồn điện bị ngắt. 
  • Âm thanh phát ra từ piano điện dù mô phỏng được âm thanh của đàn piano cơ nhưng chắc chắn sẽ không chân thực và chính xác bằng. 

Hi vọng thông qua những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đàn piano điện. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn xem có nên lựa chọn nhạc cụ này hay không.

Loading Facebook Comments ...