Hướng dẫn chọn và mua đàn PIANO cơ chi tiết nhất

Gần đây mình luôn nhận được nhiều tin nhắn và comment muốn tư vấn chọn mua đàn piano cơ. Vì thế mà hôm nay chia sẻ về cách chọn mua được chiếc đàn piano cho người mới học, giúp các bậc phụ huynh đang quan tâm có thể có những thông tin hữu ích.

Cách chọn mua chiếc đàn piano cơ

Nhu cầu tìm mua đàn piano sẽ có ở nhiều lứa tuổi khác nhau và ở mỗi người lại có một yêu cầu, một mục tiêu riêng nhau. Chính vì thế để có thể tìm mua được một cây đàn piano cơ được coi là phù hợp và dành riêng cho bản thân mình, bạn cần phải hiểu rõ sở thích của người dùng và mục tiêu của họ.

Mỗi thương hiệu sẽ có thiết kế, kích thước, phong cách khác nhau và tạo nên sự khác biệt đôi chút về âm sắc và chất lượng của từng sản phẩm đàn piano. Ví dụ như việc bạn chọn mua một bộ quần áo hay bất kì một món đồ nào đó, bạn sẽ không bao giờ có thể chọn mua ngay cây đàn piano đầu tiên mà mới xem lần đầu, bạn sẽ thường xem xét rất kỹ các chi tiết của các cây đàn khác nhau trước khi đưa đến quyết định cuối cùng.

Bên cạnh đó, một cây đàn bản thân do bạn chọn mua phải có sự đảm bảo về cả chất lượng và cả độ tin cậy ngay từ phía đơn vị cung cấp sản phẩm. Thông thường để đảm bảo tối đa được các yêu cầu đặt ra, mình thường chọn những đại lý phân phối chính thức của sản phẩm, chứ rất ít khi mình chọn đàn tại các cửa hàng bán lẻ.

Đàn piano cơ tốt giá bao nhiêu?

Số tiền mà bạn đầu tư để mua đàn piano cơ thường sẽ không phải là nhỏ và đương nhiên cũng chẳng ai lại mạo hiểm với đam mê và tài chính của chính mình cả. Hiện tại mình có tổng hợp các mức giá của đàn piano cơ trên thị trường như sau:

  • Đàn piano mang xuất xứ từ Đức : Grand piano: 35000 – 200000 USD; Upright: 15000 – 25000 USD
  • Đàn piano mang xuất xứ từ Nhật Bản: Upright piano: 6000 – 15000 USD; Grand piano: 12000 – 20000 USD
  • Đàn piano mang xuất xứ từ Ý: Grand piano: 100000 – 250000 USD

Với mức giá của cây đàn cũng có sự chênh lệch giữa các thị trường.

Điều quan trọng vẫn là bạn chọn được cho mình một đàn piano cơ có thể đáp ứng được tối đa các sở thích về âm nhạc của bạn và bạn thấy hài lòng với nó. Vì bạn lựa chọn đàn chủ yếu là phục vụ cho nhu cầu và mục đích sử dụng của chính bạn nên hãy xem xét những gì bạn ưu tiên hàng đầu cho một cây đàn piano.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết trên của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào vấn đề bạn đang gặp phải nhé!

Loading Facebook Comments ...